Trị liệu ung thư???

Những trăn trở về các liệu pháp trị liệu ung thư. Có bao nhiêu trường hợp thành công? Bao nhiêu trường hợp thất bại?

Ngày đăng: 14-09-2017

56 lượt xem

 

Hai ngày trị liệu cho cô hôm nay mới có ít thời gian hỏi thêm tình hình của cô. Mắc K vú từ tháng 11/2014, sau khi phẩu thuật, Cô vô 6 hóa chất, sau đó 14 tia xạ trị. Sau điều trị 4 tháng, phát hiện di căn qua gan. Cô tiếp tục 17 liều sinh học (hóa trị trúng đích). Bác sĩ cứ cho hay cô hấp thụ thuốc tốt. Nhưng đến liều thứ 13 thì kiểm tra thấy chỉ số tăng hơn so trước kia. Cô quyết định không theo Tây y nữa, từ chối 4 liều sinh học còn lại.

Vậy là hơn 2 năm theo Tây y, phẩu thuật rồi hóa trị, xạ trị Cô tốn hơn 600tr (nếu ko có bảo hiểm thì gần tỷ) nhưng bệnh không những thuyên giảm mà còn nặng hơn.

 

Cũng ngày hôm kia, một cặp vợ chồng trẻ nhờ sự giúp đỡ. Mắc K gan, theo điều trị Tây Y, bs bảo giờ thuốc không đáp ứng ko làm được gì khác. Sau hơn năm tốn kém giờ thì bệnh nặng thêm.

Trực tiếp và gián tiếp, tôi chứng kiến biết bao câu chuyện đau lòng. Cứ mòn mõi đau đớn, hết tiền hết của rồi sức khỏe cũng đi theo. Nếu bạn thấy ai đó điều trị bởi hóa, xạ trị còn giờ còn sống khỏe mạnh. Họ may mắn có trong số 3% thành công sau 5 năm. Còn thì đi theo ông bà sau khi đã hết tiền của.

 

Tiến sĩ Charles Mathe "Nếu tôi bị ung thư, tôi sẽ không bao giờ đi đến trung tâm điều trị ung thư. Nạn nhân ung thư càng sống xa trung tâm sẽ có cơ hội"

Tiến sĩ Ulrich Alber tại trung tâm Ung thư Clinic Heidelberg khẳng định "Hóa trị là thiếu khoa học". Ông còn khẳng định "Không chắc rằng bất cứ ai trên thế giới có thể hiểu biết về hóa trị nhiều hơn ông". Ông cho rằng "Tỉ lệ thành công của hóa trị là "kinh khủng"". Ông mô tả "Hóa trị là vùng đất hoang khoa học. Có đến 80% hóa trị được quản lí là vô giá trị"...

Một thống kê tại trung tâm Ung Thư McGill dành cho bác sĩ "Tưởng tượng rằng họ bị mắc ung thư". Kết quả cho thấy 81% sẽ không bằng lòng dùng hóa trị, loại mà họ vẫn thường dùng cho bệnh nhân.

Còn nhiều nữa những ý kiến không đồng ý về trị liệu bằng hóa xạ trị. Nhưng phần lớn hiểu biết của người bệnh hạn chế. Có đến gần 90% bệnh nhân thực hiện hóa trị liệu. Bởi họ không có chọn lựa khác.

Thực tế, nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ tìm thấy có nhiều cách có thể tự cứu lấy mình. Đương nhiên nếu bạn không làm gì thì cuối cùng ung thư sẽ cướp lấy tính mạng bạn. Nhưng nếu bạn nỗ lực thì bạn có cơ hội chiến thắng rất cao.

Mong rằng người bệnh tự trang bị cho mình nhiều kiến thức để có thể tự cứu lấy mình thay vì phó mặc tính mạng của mình cho người khác.

 

Huệ Chân

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha