UNG THƯ LÀ MỘT QUÀ TẶNG

Hãy đón nhận “Ung thư như là một quà tặng”, hãy sống cuộc sống của theo một phong cách sống mới, bạn sẽ có cơ hội chữa lành.

Ngày đăng: 20-09-2017

41 lượt xem

 

“UNG THƯ LÀ MỘT QUÀ TẶNG”

 

 

“Ung thư là một quà tặng”. Tôi hay nói câu này với mấy người bệnh mà tôi hướng dẫn. Có lẽ bạn rất ngạc nhiên khi tôi nói vậy. Thực chất có mấy ai hiểu và cảm nhận ý nghĩa sâu sa của câu “ung thư là một quà tặng”.

Phần lớn, mọi người ai ai cũng cũng mặc nhiên “Ung thư là án tử” “Ung thư là khối tế bào ác tính” và ngày ngày lo đi tiêu diệt. Bạn tìm đến bác sĩ. Họ phẩu thuật và sau đó đưa vào cơ thể bạn một đóng hóa chất với mục đích tiêu diệt khối u. Nhưng hóa chất cũng diệt luôn phần lớn cơ thể của bạn. Khi tế bào ung thư được tiêu diệt thì cơ thể bạn cũng bị diệt theo.

Khi mắc bệnh, bạn chạy lòng vòng khắp nơi tìm thầy này, thuốc nọ mà không hề lắng nghe cơ thể. Không hiểu bệnh lý của mình và không tự suy xét nguồn gốc căn bệnh. Bất cứ một căn bệnh nào cũng có nguyên nhân của nó. Bệnh xuất phát từ rất nhiều thói quen sai lầm từ ăn uống đến sinh hoạt và tâm trí. Chính lối sống sai lầm dần dần khiến cơ thể ngày càng mất quân bình, cơ chế miễn dịch của cơ thể ngày càng suy yếu. Bệnh đưa tới là điều tất nhiên.

 

Bạn có tự đặt câu hỏi cho chính mình?

Liệu bạn có lối sống sinh hoạt đúng đắn không?

Bạn thường vận động hay cả ngày ngồi văn phòng, chiều ngồi bàn nhậu, tối ngồi xem ti vi? Thiếu vận động là nguyên nhân của mọi tắc nghẽn.

Liệu bạn có để ý tới cách thức ăn uống? Bạn ăn những thứ bạn thích hay ăn những thứ cơ thể cần?

Bạn có dành thời gian chăm sóc sức khỏe? Hay chỉ chăm lo kiếm tiền?

Bạn có lắng nghe cơ thể của bạn dự báo cho bạn mỗi ngày mà bạn đã bỏ qua.

Bạn có dành thời gian cho tâm trí bạn nghỉ ngơi thư giãn hay phải luôn căng thẳng bởi áp lực gia đình, lo toan, mưu cầu… Hay tâm trí bạn luôn đầy ắp những tính toán, thiệt hơn, ganh đua, hờn giận…

Một điều mà tôi quan sát thấy ở người bệnh, càng lo tìm thầy này đến thầy khác, thuốc này đến thuốc nọ, tìm đủ mọi cách để tiêu diệt tế bào ung thư. Thì phần lớn tôi thấy những người đó có kết quả rất thấp, thậm chí thất bại. Lí do tại sao? Họ chỉ chú trọng yếu tố bên ngoài, không để ý nguyên nhân, gốc rễ của căn bệnh. Vậy thì dù có phương án nào, nếu gốc rễ không được cải thiện thì bệnh sẽ không thể nào đẩy lùi được.

 

Một số hiểu rằng, ung thư là dấu hiệu báo cho ta biết cơ thể của ta có vấn đề, hệ thống của chúng ta bị lỗi. Chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt, thay đổi lối sống. Thay vì oán trách “Tại sao tôi lại mắc bệnh” thì yêu thương các tế bào ung thư, xem các tế bào ung thư như là một phần của cơ thể mình. Thực chất tế bào ung thư là tế bào của ta nhưng bị lỗi do chính lối sống của chúng ta. Và chúng ta tìm cách sữa lỗi.

Trước giờ ta ăn uống không đúng, giờ ta học cách ăn uống đúng.

Trước giờ ta lười tập thể dục, giờ ta tăng cường tập luyện

Trước giờ ta lơ là, thờ ơ với cơ thể, giờ ta mới có cơ hội chăm sóc nó.

Trước giờ ta chỉ lo làm kiếm tiền,thiếu quan tâm đến mọi người, giờ ta dành thời gian chăm sóc và yêu thương

Trước giờ ta ít cười, giờ ta cười nhiều hơn

Trước giờ ta luôn bận rộn với công việc thì giờ ta dành thời gian thư giãn, làm điều mình thích như đi du lịch, làm đẹp, vui chơi, tham gia các hoạt động cộng đồng, giúp đỡ và chia sẻ với người khó khăn…

Trước giờ, tâm trí bận rộn với những áp lực, lo toan, mưu cầu danh lợi,… giờ học cách buông bỏ.

Trước giờ ta hay lo lắng, suy nghĩ … giờ thì học cách sống lạc quan, vui tươi…

 

Tôi quan sát trên bệnh nhân ung thư, càng lo lắng, sợ hãi, càng oán trách, càng tìm cách tiêu diệt khối u thì bệnh ngày càng nặng thêm và cuối cùng thất bại. Bởi ung thư là căn bệnh của tâm trí. Khi tâm trí căng thẳng, sợ hãi, lo lắng... não bộ sẽ tiết ra hocmon Adrenaline làm suy yếu khả năng miễn dịch làm tăng nguy cơ bệnh tật. Hơn nữa loại hocmon này tạo môi trường cơ thể có tính axit. Đây là môi trường làm cho tế bào ung thư phát triển.

Ngược lại, nếu tâm trạng thoải mái, vui tươi, lòng tràn ngập tình yêu thương... cơ thể sẽ tiết ra hocmon Endorphins có tác dụng tăng sức mạnh của hệ miễn dịch, tăng sức mạnh của tế bào T (chức năng của tế bào T là tiêu diệt tế bào ung thư) nên làm tăng sức chống đỡ bệnh tật.

Vì vậy, nếu ai mắc bệnh ung thư, hãy thay đổi và tận hưởng lối sống theo một phong cách mới, dần dần cơ thể điều chỉnh trở về trạng thái cân bằng, các chức năng dần dần được phục hồi. Khi đó bệnh dần đẩy lùi. Hãy nhớ rằng “Cơ thể là một cổ máy kỳ diệu. Nếu cho nó cơ hội, nó sẽ chữa lành mọi bệnh tật”.

Hãy đón nhận “Ung thư như là một quà tặng”, hãy sống cuộc sống của theo một phong cách sống mới, bạn sẽ có cơ hội chữa lành. 

Chúc bạn đủ mạnh mẽ, tự tin để đón nhận "Ung thư như là một quà tặng".

Huệ Chân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha